Ngày xuất bản: 30/08/2023 8:02:00 SA

Ngày 29/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo "Giải pháp đổi mới hoạt động của các Cụm thi đua, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam". Tỉnh Yên Bái có ông Nguyễn Bình Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tham dự Hội thảo. Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và đồng chí Hồ Đình Lưỡng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đồng chủ trì Hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Hồ Đình Lưỡng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Những năm qua, cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước, phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã được phát động, triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân, mọi tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong từng năm và từng giai đoạn. Nội dung phong trào thi đua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra cũng như nhiệm vụ và hoạt động của các ngành, địa phương trên từng lĩnh vực cụ thể, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện các Cụm thi đua đã trình bày kết quả hoạt động, công tác thi đua khen thưởng của đơn vị, thời gian qua các Liên hiệp Hội địa phương đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực, nhiều kinh nghiệm hay trong công tác tổ chức, hoạt động được chia sẻ. Đặc biệt, các Cụm thi đã đưa ra những giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các Cụm thi đua trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào những nội dung: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động, đổi mới nội dung tổ chức các hoạt động của Cụm thi đua, kiến nghị Liên hiệp Hội Việt Nam sớm hoàn thiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo về nội dung, tiêu chí chấm điểm thi đua làm cơ sở cho việc đề nghị tặng thưởng Cờ thi đua và Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam đối với những thành viên trong Cụm thi đua, thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát đối với công tác thi đua khen thưởng, chú trọng triển khai hoạt động sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu….

Đ/c Nguyễn Bình Minh - PCT Thường trực LHH tỉnh Yên Bái phát biểu tại Hội thảo

Tổng kết Hội thảo, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến đánh giá cao những kết quả đạt được và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của Liên hiệp Hội địa phương thời gian qua. Đồng chí khẳng định, trong thời gian tới, Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan Trung ương cũng như tại các địa phương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của Liên hiệp hội các địa phương. Cùng với đó, Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đề nghị Liên hiệp Hội các địa phương nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tích cực triển khai các hoạt động phong trào thi đua, thể hiện rõ ý thức trách nhiệm cao đối với việc xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN vững mạnh, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Nguyễn Lan