• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông Tin điện tử Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái!
 

Bạn Trần Hòa, thành phố Yên Bái:

Câu hỏi:

 •         Thưa ông! Gần đây dư luận Yên Bái có rộ lên về việc có những cán bộ công chức, viên chức nhà nước đã nhiễm HIV, có người đã chết. Tại sao chúng ta đã tăng cường tuyên truyền rất nhiều về căn bệnh này và đối tượng công chức là những người có trình độ hiểu biết mà không phòng tránh được bệnh ? Có phải ngành Y tế đã chủ quan, coi đây là những đối tượng không có nguy cơ cao nên đã lơ là tuyên truyền để xảy ra sự việc trên?

 • Câu trả lời:
     

  Giám đốc Sở Y tế - Lường Văn Hom:

  Tôi xin trả lời câu hỏi này như sau:

  Hiện nay tỷ lệ nhiễm chia theo nghề nghiệp ở tỉnh Yên Bái:

  + Bộ đội – Công an: 4 người (0,09%)

  + Công nhân: 47 người(1,07%)

  + Học sinh –sinh viên: 7 nguời (0,17%)

  + Trí thức: 47 người (1,07%)

  Có thể nói HIV không loại trừ bất kỳ ai. Dù bạn là nam hay nữ già hay trẻ và thuộc tầng lớp xã hội nào đều có nguy cơ bị lây nhiễm HIV/AIDS. Nên việc một người đang công tác trong các cơ quan nhà nước bị nhiễm HIV không phải là một vấn đề gì quá “lạ”. Tôi cũng đã gặp một giảng viên của một trường Đại học của Mỹ bị nhiễm HIV nhưng ông vẫn tham giang dạy bình thường vì HIV là một bệnh.

  Công tác truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã và đang được làm khá hiệu quả, nhưng không thể không có ngoại lệ vì họ cũng là con người.

  Hàng năm, Ban chỉ đạo 138 của tỉnh đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức truyền thông về phòng, chống HIV và tổ chức các lớp tập huấn cho các sở, ban ngành các đơn vị trên địa bàn tỉnh về phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc.

  Việc bạn nói rằng ngành Y tế chủ quan đã để cán bộ công chức trong tỉnh nhiễm HIV thì không có cơ sở, công tác phòng, chống HIV/AIDS không phải của riêng ngành nào, cấp nào mà nó là trách nhiệm của toàn xã hội; mọi người dân trong đó có Bạn và Tôi.

   

   

   


   Các câu hỏi khác
 •        Nguyễn Đài, tổ 8 phường Minh Tân, TP Yên Bái
 •        Chị Phạm Lan Minh, TP Yên Bái:
 •        Ông Bùi Vững, huyện Văn Chấn
 •        Anh M.H, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn
 •        Bạn Trần Hòa, thành phố Yên Bái:
 • ĐẶT CÂU HỎI


    

  Thư viện video

  Lượt truy cập

  visitor counter