• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông Tin điện tử Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái!
 
Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 29/11/2022 4:41:00 CH
Lượt đọc: 1473

Ngày 29/11, được sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó chủ tịch Thường trực phát biểu tại Hội nghị

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 25 đơn vị xuất bản bản tin, 28 trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, đoàn thể và một số địa phương. Tuy nhiên, đội ngũ làm công tác biên tập và tổ chức xuất bản bản tin và duy trì hoạt động của các trang website đa phần là kiêm nhiệm, chưa được đào tạo về quản trị và báo chí. Nhằm nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức, tại hội nghị tập huấn, gần 100 đại biểu đã được củng cố, trang bị thêm các kiến thức về cách viết tin, bài cho trang tin điện tử như: hiểu biết chung, phân biệt thể loại và cách viết tin, bài cho trang tin điện tử.

Quang cảnh hội nghị

 Bên cạnh đó, các đại biểu đã được trao đổi thông tin về chuyển đổi số với các nội dung: sự khác biệt giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số; quan điểm, cách làm chuyển đổi số và thông tin một số kết quả chuyển đổi số nổi bật trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                                        Thu Hà

            

Thư viện video

Lượt truy cập

visitor counter