Chào mừng bạn đến với Trang thông Tin điện tử Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái!

Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Đào Thị Ngọc Lan (Yên Bái) được vinh danh trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu 2022
Ngày xuất bản: 23/05/2022 3:43:38 SA

Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Trong số 106 cá nhân được vinh danh đợt này có 50 trí thức thuộc các Liên hiệp Hội địa phương, 40 trí thức thuộc các hội ngành toàn quốc; 68 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên, 2 anh hùng lao động.

Quang cảnh lễ tôn vinh

Theo TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập hợp được trên 3,7 triệu hội viên, trong đó có 2,2 triệu trí thức KH&CN chiếm 32,5% đội ngũ trí thức của cả nước. Hoạt động này ghi nhận đóng góp của trí thức, đồng thời đoàn kết phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức trong và ngoài nước, góp phần quan trọng thúc đẩy tiềm lực khoa học xã hội quốc gia, phát triển kinh tế xã hội. Hoạt động tôn vinh trí thức tiêu biểu được tổ chức từ năm 2015, đến nay đã có 452 cá nhân trên toàn quốc được vinh danh. Những người được lựa chọn tôn vinh là trí thức hoạt động trong các viện, trung tâm, cơ sở nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp hoặc các cơ quan của các ngành, lĩnh vực, địa phương hoặc trong hệ thống Liên hiệp Hội từ 10 năm trở lên; những trí thức có uy tín khoa học, có nhiều đóng góp hiệu quả, tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành được xã hội công nhận.

TS.TTND Đào Thị Ngọc Lan được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng trao biểu trưng và bằng khen tại buổi lễ

Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Đào Thị Ngọc Lan - Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (YEN BAI CDSH), Giám đốc Phòng khám đa khoa Việt Tràng An, nguyên Giám đốc Sở Y tế, nguyên Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Yên Bái với nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng  dụng, trong thực hiện các đề tài, dự án vì sức khoẻ cộng đồng cải thiện sinh kế cho người dân, đã vinh dự được lựa chọn tôn vinh là 1 trong 106 trí thức tiêu biểu được Chủ tịch nước tặng Bằng khen và vinh danh tại buổi lễ. Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Đào Thị Ngọc Lan là chuyên gia, là lãnh đạo quản lý bệnh viện, đã tham gia các dự án của Bộ y tế, hỗ trợ 34 Bệnh viện thuộc dự án Chương trình phát triển nguồn nhân lực Bộ y tế; hỗ trợ 27 bệnh viện thuộc dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng Bằng sông Hồng xây dựng các quy trình chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đổi mới tài chính y tế, được các nhà tài trợ Ngân hàng thế giới, ngân hàng châu Á đánh giá cao; là chủ nhiệm và tham gia 13 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp ngành, được nghiệm thu đánh giá đều đạt kết quả tốt, có giá trị ứng dụng trong thực tiễn.

Thu Hà

Thư viện video