• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông Tin điện tử Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái!
 
Philippines phê duyệt sử dụng thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir của Merck
Ngày xuất bản: 24/01/2022 8:49:10 SA

 

Ngày 23/12, Philippines đã cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc kháng virus ngừa Covid-19 của Merck & Co cho bệnh nhân là người trưởng thành có nguy cơ diễn biến nặng, trong nỗ lực tăng cường “kho vũ khí” quốc gia chống lại các biến thể mới.

 

Theo Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA Philippines), nước này cũng đã phê duyệt vaccine của Pfizer-BioNTech dùng cho trẻ trong độ tuổi 5-11 nhằm tạo cơ sở để triển khai tiêm phòng diện rộng khi có vaccine.

 

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Rolando Enrique Domingo, người đứng đầu FDA Philippines cho biết những lợi ích của việc chủng ngừa vượt trội so với các nguy cơ, và nhiều quốc gia cũng đã triển khai tiêm vaccine của Pfizer-BioNTech cho trẻ em, trong đó có Mỹ và Canada.

 

Tháng 10 vừa qua, FDA Philippines đã cấp phép 31 bệnh viện tại Philippines sử dụng thuốc kháng virus dạng uống Molnupiravir của Merck để điều trị bệnh nhân Covid-19 thông qua chương trình nhân đạo, thậm chí trước khi loại thuốc này được phê duyệt sử dụng rộng rãi.

 

Trong bối cảnh biến chủng Omicron lây lan một cách đáng lo ngại, Philippines cũng đã quyết định rút ngắn thời gian chờ tiêm liều vaccine tăng cường từ 6 tháng xuống còn 3 tháng.

 

Molnupiravir được coi là vũ khí tiềm năng giúp điều trị Covid-19 dễ dàng ngay từ giai đoạn đầu mắc bệnh. Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc kháng virus của Merck giúp giảm khoảng 50% nguy cơ tử vong hoặc nhập viện ở các bệnh nhân Covid-19.

 

Tính đến ngày 18/11, Merck & Co đã ký thỏa thuận bán hơn 6 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir, trong đó Mỹ đặt mua 3,1 triệu liệu trình với giá 2,2 tỷ USD. Công ty có trụ sở tại New Jersey (Mỹ) đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir trong năm nay và ít nhất 20 triệu liệu trình trong năm sau.

 

                                                                                                                                                                                                                                BBT (Theo Nhân dân)

Thư viện video

Lượt truy cập

visitor counter