• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông Tin điện tử Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái!
 

Chị Phạm Lan Minh, TP Yên Bái:

Câu hỏi:

 •         Tôi được biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo đường dây nóng ở cả 3 cấp (Bộ, Sở, bệnh viện) và được củng cố và hoạt động liên tục trong những ngày qua. Tuy nhiên, hoạt động của các đường dây nóng ở các bệnh viện đang tồn tại một số bất cập và chưa được hiệu quả...

 • Câu trả lời:
     

   * Giám đốc Sở Y tế - Lường Văn Hom:
   Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, nhằm góp phần đấu tranh chống tiêu cực và các hành vi gây phiền hà tại các cơ sở khám chữa bệnh. Từ năm 2007 đến nay nhiều đơn vị đã triển khai tốt hoạt động “đường dây nóng” đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 22/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế (triển khai đường dây nóng được tổng đài Vietel kết nối tự động). Sở Y tế Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở KCB trong toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc niêm yết và công bố công khai danh bạ điện thoại "nóng" tại đơn vị và đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử đồng thời phân công cán bộ làm đầu mối tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân đến đường dây nóng của Sở Y tế, khẩn trương tổ chức xác minh, kiểm tra thông tin phản ánh của người dân và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật người vi phạm cụ thể, gửi báo cáo kết quả xử lý về Bộ Y tế đúng thời hạn yêu cầu để Văn phòng Bộ kịp thời tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng.
  Qua kiểm tra đột xuất tại các đơn vị cho thấy 100% các cơ sở khám chữa bệnh đều niêm yết đường dây nóng ở các vị trí thuận lợi và bố trí cán bộ trực xử lý thông tin, nếu các cuộc gọi đến không được trả lời hệ thống sẽ kết nối tự động với Sở Y tế và Bộ Y tế do vậy 100% các cuộc gọi sẽ được tiếp nhận.
  Trong suốt quá trình thực hiện cho đến nay Sở Y tế đã tiếp nhận 03 ý kiến của người bệnh và đã xác minh xử lý thông tin qua đó đã giao cho đơn vị xử lý kỷ luật 01 cán bộ nhằm chấn chỉnh kịp thời.
  Thời gian tới Sở Y tế tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các cuộc gọi đồng thời đưa vào các tiêu chí kiểm tra đánh giá cuối năm.


   Các câu hỏi khác
 •        Nguyễn Đài, tổ 8 phường Minh Tân, TP Yên Bái
 •        Chị Phạm Lan Minh, TP Yên Bái:
 •        Ông Bùi Vững, huyện Văn Chấn
 •        Anh M.H, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn
 •        Bạn Trần Hòa, thành phố Yên Bái:
 • ĐẶT CÂU HỎI


    

  Thư viện video

  Lượt truy cập

  visitor counter